บริษัทของเราบริหารงานและดำเนินการด้วยมาตรฐาน ISO 9001:2015 ภายใต้คำปฏิญาณ “มาตรฐานสากล ชื่อตรงต่อลูกค้า ส่งมอบตรงเวลา พัฒนาอย่างมืออาชีพ”

© 2020 All Rights Reserved Q-Con Home

Image Alt

Nordica Villa Smart Home Model เทรนด์การสร้างบ้านยุคใหม่

  /  Smart Home   /  Nordica Villa Smart Home Model เทรนด์การสร้างบ้านยุคใหม่

Nordica Villa Smart Home Model เทรนด์การสร้างบ้านยุคใหม่

Nordica Villa Smart Home Model

เปิดนิยาม Smart Home เทรนด์การสร้างบ้านยุคใหม่ที่ต้องมากกว่าแค่ดีไซน์


ลองนึกภาพดูว่าแบบบ้านในฝันของเราสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้มากกว่าแค่เรื่องดีไซน์ แต่สามารถนำนวัตกรรมสุดล้ำใส่ลงไปในทุกเรื่องราวของชีวิตประจำวัน ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้จะถูกนำมาใช้จริงในการสร้างบ้านในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอน

เมื่อQ-Con Home ซึ่งเป็นบริษัทรับสร้างบ้านและรับเหมาก่อสร้าง ที่อยู่ในวงการรับสร้างบ้านโซนภาคใต้มากว่า 10 ปี ลองคิดโปรเจคออกแบบผลงานVilla หรือโรงแรม รีสอร์ทขนาดเล็ก ในแบบสมาร์ทฟังก์ชั่น ด้วยการใส่นวัตกรรม สุดล้ำเข้าไปในผลงาน  โดยเริ่มจากโมเดลบ้านที่เราได้ออกแบบไว้ นั่นคือบ้านสไตล์ นอร์ดิก Nordica villa 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก, บ้านสไตล์นอร์ดิก, สร้างบ้านแบบพูลวิลล่า, แบบบ้านพูลวิลล่า, แบบบ้าน Pool Villa, คิวคอนโฮม, รับก่อสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก รับเหมาก่อสร้างหัวหิน บริษัทสร้างบ้านหัวหิน, samrt home, ระบบสมาร์ทโฮม

*บ้านแบบพูลวิลล่า สไตล์นอร์ดิก จาก Q-CON HOME ดูแบบบ้าน Click!

IoT หรือ Internet of Things

เทคโนโลยีอะไรที่เรานำมาใช้ในการควบคุมระบบต่างๆ ภายในบ้านให้กลายเป็น Smart Home นั่นคือIoT หรือ Internet of Things  คือ การที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ สามารถเชื่อมโยงหรือส่งข้อมูลถึงกันได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การเชื่อมโยงนี้ง่ายจนทำให้เราสามารถสั่งการควบคุมการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้ จากทั่วโลก 

 

สมาร์ทโฮม (Smart home) หรือระบบบ้านอัจฉริยะ

คือ “บ้าน” ที่นำระบบเทคโนโลยีเข้ามาใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆให้แก่ผู้อยู่อาศัย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่นิยมความทันสมัยและความสะดวกสบายเป็นหลัก ด้วยการทำงานของซอฟต์แวร์ผสมกับอุปกรณ์เฉพาะของแต่ละยี่ห้อโดยเทคโนโลยีนั้นมักจะนำมาใช้กับอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า

 

ปุ่มเดียวคุมทั้งบ้านแบบบ้านสไตล์นอร์ดิก, บ้านสไตล์นอร์ดิก, สร้างบ้านแบบพูลวิลล่า, แบบบ้านพูลวิลล่า, แบบบ้าน Pool Villa, คิวคอนโฮม, รับก่อสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก รับเหมาก่อสร้างหัวหิน บริษัทสร้างบ้านหัวหิน, samrt home, ระบบสมาร์ทโฮม

เมื่อคุณกลับถึงบ้าน เพียงกดปุ่มคำสั่ง “at home” ระบบบ้านอัจฉริยะจะปิดระบบกันขโมย เปิดไฟ เปิดเพลง และเปิดเครื่องปรับอากาศ ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และหายเหน็ดเหนื่อย จากการทำงาน

เมื่อคุณออกจากบ้าน เพียงกดปุ่มคำสั่ง “Away” ที่ตั้งไว้ อุปกรณ์ไฟฟ้าจะถูกปิด และระบบกันขโมยของบ้านจะเริ่มทำงาน

*บ้านแบบพูลวิลล่า สไตล์นอร์ดิก จาก Q-CON HOME ดูแบบบ้าน Click!

Home Automation

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก, บ้านสไตล์นอร์ดิก, สร้างบ้านแบบพูลวิลล่า, แบบบ้านพูลวิลล่า, แบบบ้าน Pool Villa, คิวคอนโฮม, รับก่อสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก รับเหมาก่อสร้างหัวหิน บริษัทสร้างบ้านหัวหิน, samrt home, ระบบสมาร์ทโฮม

การสั่งงานแบบอัตโนมัติ  “เปิด-ปิด-ปรับ” เมื่อมีแสงแดดส่องเข้ามาในห้องและสร้างความร้อนได้ในระดับที่ตั้งไว้ ระบบจะสั่งงานปิดม่านโดยอัตโนมัติ

ระบบสั่งการเปิดเครื่องปรับอากาศ เมื่อทราบว่าเจ้าของบ้านกำลังเดินทางมาถึงบ้าน โดยรับคำสั่งจาก mobile application โดยตรงจากเจ้าของบ้าน หรือ ใช้การตรวจจับว่ามีรถเข้ามาจอดที่โรงจอดรถ เป็นต้น

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก, บ้านสไตล์นอร์ดิก, สร้างบ้านแบบพูลวิลล่า, แบบบ้านพูลวิลล่า, แบบบ้าน Pool Villa, คิวคอนโฮม, รับก่อสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก รับเหมาก่อสร้างหัวหิน บริษัทสร้างบ้านหัวหิน, samrt home, ระบบสมาร์ทโฮมสำหรับ Q-Con Home  เรามองเห็นความเป็นไปได้ที่จะนำเทคโนโลยีใหม่ๆให้เข้าถึงบ้านทุกหลัง และพาลูกค้าของเราก้าวไปให้ทันกับนวัตกรรมใหม่ๆ ทีมงานของเราจึงศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจัง 

และเริ่มนำนวัตกรรมใหม่ๆมาปรับใช้กับผลงานของเราแน่นอนว่าในอนาคต….บ้านที่เราสร้างทุกหลังจะต้องเป็นบ้าน Smart Home ที่ตอบโจทย์สำหรับลูกค้าของเราอย่างแน่นอน