บริษัทของเราบริหารงานและดำเนินการด้วยมาตรฐาน ISO 9001:2015 ภายใต้คำปฏิญาณ “มาตรฐานสากล ชื่อตรงต่อลูกค้า ส่งมอบตรงเวลา พัฒนาอย่างมืออาชีพ”

© 2020 All Rights Reserved Q-Con Home

Image Alt

Q-Con Home Pride Month

  /  News and Event   /  Q-Con Home Pride Month
Qcon Lgbt

Q-Con Home Pride Month

ตลอดเดือนมิถุนายนมักจะได้เห็นกิจกรรมหรือแคมเปญต่างๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งสายรุ้ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Pride Month หรือเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ)

เพราะคำว่า “ชาย” และ “หญิง” ไม่สามารถนิยาม “เพศ” ของแต่ละบุคคลได้ครอบคลุม ดังนั้นคำว่า LGBTQ (Lesbian – เลสเบี้ยน, Gay – เกย์, Bisexual -ไบเซ็กชวล, Transgender/Transsexual – บุคคลข้ามเพศ และ Queer – เควียร์)  จึงถึงได้ถือกำเนิดขึ้น และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง และสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศที่หลากหลายนี้  เดือนมิถุนายน จึงถูกกำหนดให้เป็น Pride Month

จุดเริ่มต้นของ Pride Month ไม่ใช่ความรื่นรมย์  เบื้องหลังของความภาคภูมิใจนี้ แลกมาด้วยการเลือกปฏิบัติต่อกลุ่ม LGBTQ ในยุค 70 ที่ถูกกระทำมาโดยตลอด จนได้เกิดการเรียกร้องสิทธิ ที่จะเป็นตัวเองอย่างกล้าหาญ กลายเป็นการชุมนุมกันเพื่อสิทธิ LGBTQ อย่างแท้จริง และเป็นครั้งแรกที่สิทธิ LGBTQ ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายในวงกว้างของสังคม

นอกจากการแสดงออกของกลุ่ม LGBTQ และผู้สนับสนุน แบรนด์ธุรกิจชั้นนำมากมายระดับโลก ต่างก็แสดงออกถึงการสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ ด้วยหลากหลายแนวทางแตกต่างกัน ทางด้านแบรนด์  Q-Con Home ก็ตระหนังถึงพลังและสิทธิของความหลากหลายทางเพศนี้ แบรนด์ Q-Con Home เป็นอีกหนึ่งแรงที่สนับสนุนกิจกรรมนี้ โดยนำสีรุ้งสัญลักษณ์ของ LGBTQ มาใช้ประกอบกับโลโก้ของเราตลอดเดือนมิถุนายนนี้ค่ะ