Q-Con Home | JJ Motorbike cafe แปลงโฉมจากร้านซ่อมรถ เป็นคาเฟ่สุดเท่
15936
post-template-default,single,single-post,postid-15936,single-format-standard,qode-quick-links-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-11.2,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.2.1,vc_responsive

JJ Motorbike cafe แปลงโฉมจากร้านซ่อมรถ เป็นคาเฟ่สุดเท่

บริษัทรับสร้างบ้าน หัวหิน ออกแบบบ้าน รับสร้างบ้าน สร้างบ้านดี แบบบ้านสวย รับเหมาสร้างบ้านหัวหิน

JJ Motorbike cafe แปลงโฉมจากร้านซ่อมรถ เป็นคาเฟ่สุดเท่

JJ Motorbike cafe

 ร้านกาแฟในสไตล์ “Modern Loft” ร้านนี้ เพิ่งได้รับการแปลงโฉมครั้งใหญ่ จากส่วนหนึ่งของอู่ซ่อมรถ กลายเป็นCafé เล็กๆแต่มีสไตล์ อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น พร้อมต้อนรับผู้คนที่ผ่านมาแวะเวียน….

_

Owner : Khun Jame

Designer : Studio 68

Construction : Q-CON HOME

Location: Hua Hin Soi 53 Nabkahard RD, Hua Hin, Thailand

Photographer: Sakhunkan, Nutcharee


 

JJ Motorbike cafe อีกหนึ่งผลงานการออกแบบก่อสร้างจาก Q-CON HOME จากร้านซ่อมรถบนถนนแนบเคหาสน์ กลายเป็นคาเฟ่สุดเท่ ตกแต่งสไตล์ #loft                   ร้าน JJ Motorbike cafe ที่นี่เริ่มต้นเมื่อคุณ เจมส์ เจ้าของร้าน ได้สานฝันจากความหลงไหลในการทำอาหารและกาแฟด้วยการเนรมิตรคาเฟ่แห่งใหม่ขึ้นเคียงคู่กับร้านซ่อมรถมอเตอร์ไซด์ที่เป็นธุรกิจของครอบครัวเอาไว้รองรับลูกค้าที่มาใช้บริการซ่อมรถหรือลูกค้าทั่วไป ที่นี่มีทั้งบริการซ่อมรถและคาเฟ่สุดเท่ตกแต่งสไตล์ #loft ในแห่งเดียวกัน

บริษัทรับสร้างบ้าน หัวหิน ออกแบบบ้าน รับสร้างบ้าน สร้างบ้านดี แบบบ้านสวย รับเหมาสร้างบ้านหัวหินคุณเจมส์เจ้าของร้าน JJ Motorbike café เล่าความเป็นมาของร้านให้เราฟัง เริ่มจากพื้นที่เดิมเป็นพื้นที่ของร้านซ่อมรถ ไว้สำหรับจัดเก็บรถของลูกค้าหลังจากทำการซ่อมรถเสร็จแล้วไม่สะดวกมารับกลับจึงต้องฝากไว้ที่ร้าน หลังๆมีเทคโนโลยีการซ่อมรถที่รวดเร็วขึ้น จำนวนรถที่จัดเก็บก็ลดปริมาณน้อยลง พื้นที่ตรงนี้ก็เลยเป็นพื้นที่ว่าง ผนวกกับที่คุณเจมส์นั้นเรียนจบด้านศิลปะการทำอาหารจาก วิทยาลัยดุสิตธานี แล้วก็มีโอกาสได้ไปทำงานที่อเมริกา คุณเจมส์ยังได้มีโอกาสไปทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการของห้องอาหารเช้าที่โรงแรม Sheraton New Orleans หลังจากทำงานครบสัญญาจึงตัดสินใจไม่ขอต่อสัญญาแล้วจึงได้กลับมาทำร้านกาแฟ JJ Motorbike café ต่อ

บริษัทรับสร้างบ้าน หัวหิน ออกแบบบ้าน รับสร้างบ้าน สร้างบ้านดี แบบบ้านสวย รับเหมาสร้างบ้านหัวหินคุณเจมส์มีแนวความคิดอยากจะทำคาเฟ่ไว้สำหรับรองรับลูกค้าที่มาใช้บริการร้านซ่อมรถ  ด้วยความที่คุณเจมส์ไม่มีความรู้เกี่ยวกับงานออกแบบมาก่อนเลยจึงได้ทำการสอบถามความคิดเห็นจากลูกค้าที่มาซ่อมรถว่ามีความชื่นชอบร้านกาแฟแบบไหน จนสรุปได้ว่าอยากได้ร้านกาแฟสไตล์ Loft ที่เน้นสเปซสำหรับลูกค้ามานั่งชิลทานอาหารเช้าหรือกาแฟระหว่างรอ จึงได้ติดต่อมาทาง Q-con home และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นในการร่วมงานของเรา

บริษัทรับสร้างบ้าน หัวหิน ออกแบบบ้าน รับสร้างบ้าน สร้างบ้านดี แบบบ้านสวย รับเหมาสร้างบ้านหัวหินConcept การตกแต่งร้านเน้นการโชว์เนื้อแท้ของวัสดุแบบดิบๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐโชว์แนว ผนังขัดมัน เฟอร์นิเจอร์ไม้และการเลือกใช้ไฟและโคมไฟและการเลือกใช้โทนสี ดำ เทา หรือน้ำตาลเป็นหลัก

บริษัทรับสร้างบ้าน หัวหิน ออกแบบบ้าน รับสร้างบ้าน สร้างบ้านดี แบบบ้านสวย รับเหมาสร้างบ้านหัวหินด้านในตกแต่งสไตล์ Modern – Loft แบบอบอุ่น เนื่องจากพื้นที่ขนาดจำกัดจึงเลือกใช้บานหน้าต่างและประตูกระจกเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติไม่ให้รู้สึกทึบตันจนอึดอัด ใช้ผนังปูนเปลือยขัดมันเพื่อความดิบเท่และเปลือยฝ้าเพดานเผยให้เห็นโครงสร้างหลังคาเหล็ก ตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์แบบ box ทำให้ดูโมเดิร์นขึ้น ตัวเคาน์เตอร์เลือกใช้ไม้เพื่อลดทอนความแข็งกระด้างของวัสดุ

บริษัทรับสร้างบ้าน หัวหิน ออกแบบบ้าน รับสร้างบ้าน สร้างบ้านดี แบบบ้านสวย รับเหมาสร้างบ้านหัวหิน

มุมนั่งทานกาแฟภายในร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ built-in ในส่วนของที่นั่ง ชั้นวางของและบาร์นั่งทานกาแฟ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบเท่ที่โชว์เนื้อวัสดุอย่างท่อเหล็ก และไม้เป็นส่วนประกอบ

บริษัทรับสร้างบ้าน หัวหิน ออกแบบบ้าน รับสร้างบ้าน สร้างบ้านดี แบบบ้านสวย รับเหมาสร้างบ้านหัวหิน

บริษัทรับสร้างบ้าน หัวหิน ออกแบบบ้าน รับสร้างบ้าน สร้างบ้านดี แบบบ้านสวย รับเหมาสร้างบ้านหัวหินนอกจากกาแฟแล้วทางร้านยังมีเมนู breakfast และ bakery homemade อีกด้วย

ส่วนใครที่บังเอิญผ่านไปแถวถนนแนบเคหาสน์หรือตั้งใจผ่านไปแถวนั้น ไม่ว่าจะไปใช้บริการซ่อมรถหรือไปทานอาหารเช้า ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็แวะเวียนไปกันได้ค่ะ ร้านเปิด 08.00-18.00 น. ค่ะ 

 

No Comments

Post A Comment